Skip to main content

THĂM QUAN MÔ HÌNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TIÊU BIỂU NĂM 2024

          Ngày 23/5/2024 Đoàn xã Vĩnh Tiến phối hợp với Cụm thi đua số 05 huyện Đoàn Tràng Định tổ chức thăm quan mô hình sản xuất nông nghiệp tại  huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

          Đoàn đã đến thăm quan mô hình trồng cây măng Lục Trúc của Anh Hoàng tại xóm Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, sản phẩm của anh đã đạt tiêu chuẩn OCOP và vẫn đang trên đà phát triển và nhân rộng.

a

               Mỗi năm cơ sở của anh Hoàng cung cấp cho thị trường hàng tấn măng tươi và được phân thành loại 1, 2. Loại 1 có giá là hơn 40.000đ/1kg, loại 2 là hơn 25.000đ/1kg. Sau khi trừ các khoản phân bón, hằng năm a thu về được hơn 100 triệu đồng. Hiện nay hộ gia đình anh đã nhân rộng được 2ha.

b

            Hiện nay mô hình của anh đã phát triển thành mô hình Hợp tác xã, có từ 4-5 hộ gia đình tập trung phát triển vào cây măng này. Hằng năm cây măng cho thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm.

d

Tại điểm đến, Đoàn  đã tìm hiểu quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây; cách nuôi cấy; thăm hỏi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của gia đình trong quá trình thực hiện mô hình; việc quảng bá và tạo đầu ra cho sản phẩm…

Qua đợt thăm quan mô hình các bạn đoàn viên thanh niên đều rất phấn khởi và động lực để học, mang những cây con và kinh nghiệp học hỏi được để mang về trồng và phát triển mô hình tại địa phương.

efh

 

About