Vĩnh Tiến: Khai giảng lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2024

Chiều ngày 18/01/2024, tại UBND xã Vĩnh Tiến, Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) xã Vĩnh Tiến đã  tổ chức Lễ khai giảng lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2024. Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Lý Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Giám đốc TTHTCĐ xã; Ban Giám đốc TTHTCĐ; đại diện các ban, ngành đoàn thể xã cùng các đồng chí Ban Giám hiệu Trường PTDTBT TH, THCS Vĩnh Tiến, giáo viên tham gia giảng dạy, giáo viên bán chuyên trách TTHTCĐ và học viên lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2024.

1

Tham gia lớp học xóa mù chữ giai đoạn 2 có 27 học viên đến từ các thôn trên địa bàn xã. Lớp học bắt đầu từ tháng 01/2024 đến tháng 8/2024, nội dung giảng dạy ở giai đoạn 2 tương đương với chương trình lớp 4, lớp 5, gồm các môn: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý. Lớp sẽ học theo hình thức linh hoạt, chủ yếu diễn ra vào buổi tối thứ 3, thứ 4, thứ 5 hằng tuần tại Trường PTDTBT TH, THCS Vĩnh Tiến để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế của học viên, ngoài ra giáo viên sẽ hướng dẫn cho học viên tự học ở nhà. Trong quá trình học các học viên của lớp sẽ được hỗ trợ văn phòng phẩm và học liệu cũng như tiền hỗ trợ sau khi kết thúc lớp học.

1

Đại diện TTHTCĐ xã, Trường PTDTBT TH, THCS Vĩnh Tiến

trao tặng đồ dùng học tập cho học viên

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lý Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Giám đốc TTHTCĐ xã đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc mở lớp xóa mù chữ. Đồng thời động viên, khích lệ các học viên tham gia đầy đủ để hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

2

Học viên Triệu Văn Đại - Đại diện học viên lớp XMC giai đoạn 2 phát biểu ý kiến

3

Đồng chí Lý Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã,

Giám đốc TTHTCĐphát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ khai giảng

Việc mở lớp học xóa mù chữ giai đoạn 2 cho bà con Nhân dân trên địa bàn có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp Nhân dân về công tác xóa mù chữ, tăng tỷ lệ người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng. Đồng thời, thúc đẩy việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch xóa mù chữ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; giúp bà con nâng cao trình độ dân trí, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế./.